Home / Tin tức - Hoạt động / Tin nhà trường / LIÊN ĐỘI LÊ ĐÌNH CHINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2017 -2018

LIÊN ĐỘI LÊ ĐÌNH CHINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2017 -2018

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng có nhiều lần đọc sách, yêu sách và hơn thế nhiều người còn rất mê sách. Bởi đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.

Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người Việt Nam. Bởi cầm được quyển sách hay, được lựa chọn quyển sách mình yêu thích đều mang dấu ấn riêng với ưu thế đa dạng, tiện lợi.
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường TH Lê Đình Chinh. Căn cứ chương trình công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 -2018. Hòa chung với không khí sôi nổi ngày sách Việt Nam 21/04 . Sáng nay ngày 19 tháng 04 năm 2018 Trường TH  Lê Đình Chinh long trọng  tổ chức Ngày Hội đọc sách năm học 2017 -2018 với chủ đề “ Sách là người bạn thân thiết” với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách, Sáng tạo “Trang sách em yêu, tổ chức giới thiệu, triển lãm sách, Phát động phong trào quyên góp sách trong toàn trường, Thuyết trình ý tưởng trang sách của em,  Kể chuyện theo sách…. Cô và trò đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc thân thiện ”khu vườn tri thức” phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiện, là sản phẩm tinh thân không thể thiếu của mỗi thầy cô và học sinh trong nhà trường.

Thông qua chủ đề ‘Ngày Hội đọc sách” nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học…. để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào Ngày Hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng chủ đề “sách là người bạn thân thiết” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.

 

Tiếp theo

Học trực tuyến

(Nếu có yêu cầu, hãy nhập tên truy nhập là: chungemvuihoc và mật khẩu là: …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *