Home / Tin tức - Hoạt động / Tin giáo dục / Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi quận Hải Châu năm học 2014 – 2015

Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi quận Hải Châu năm học 2014 – 2015

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2014 – 2015 của Liên ngành Phòng GD&ĐT – Hội đồng Đội quận Hải Châu tổ chức Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi quận Hải Châu năm học 2014 – 2015 vào sáng ngày 28/02/2015 tại Quận Đoàn Hải Châu.

Hội thi có sự tham dự và động viên của đồng chí Ngô Ngọc Hoàng Vương – Trưởng phòng công tác HS-SV Sở GD&ĐT thành phố, đồng chí Huỳnh Thị Phương Giang – UVBTV – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Thành Đoàn Đà Nẵng, đồng chí Mai Xuân Mùi – Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi Đà Nẵng – Phó Chủ tích Hội đông Đội thành phố Đà Nẵng, các đồng chí Thường trực Hội đồng Đội thành phố, đại diện lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hải Châu, đại diện Ban Giám hiệu 28 trường Tiểu học và Trung học cơ sở quận Hải Châu, cùng với sự tham gia của 19 thí sinh dự thi đến từ 19 Liên Đội trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Bà Trần Thúy Hà – Quận ủy viên – Trưởng phòng GDĐT- Trưởng ban tổ chức Hội thi đã động viên các đồng chí TPT tham gia thi, nêu một số yêu cầu của Ban tổ chức và chúc các đồng chí TPT tham gia tốt các phần thi.

Tại Vòng loại Hội thi, các thí sinh chia làm 2 nhóm lần lượt trải qua hai phần thi là Kiến thức và Thực hành. Phần thi Kiến thức được các thí sinh thực hiện với việc trình bày Sáng kiến kinh nghiệm trong công tác Đội và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức A, B, C, D trên giấy với kiến thức tổng hợp gồm những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Điều lệ, Nghi thức, Nghi lễ của Đội TNTP Hồ Chí Minh; Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em; Kiến thức về lịch sử quê hương, đất nước trong thời gian 60 phút. Trong đó, phần thi trình bày Sáng kiến kinh nghiệm đòi hỏi yêu cầu cao hơn đối với các anh chị thí sinh, tập trung vào các nội dung chuẩn bị các ý tưởng, sáng kiến, kinh nghiệm, mô hình sáng tạo, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi ở địa phương, đơn vị bằng văn bản theo bố cục: thực trạng, giải pháp, hiệu quả. Đây thật sự là thử thách lớn của thí sinh tại Vòng loại.

Trong khi đó, phần thi Thực hành với 03 nội dung yêu cầu thực hành Nghi thức Đội, tổ chức trò chơi nhỏ và thực hành bài trống Đội diễn ra trong không khí thoải mái hơn với sự đoàn kết và tham gia hỗ trợ hết mình của các anh chị thí sinh chưa tới lượt dự thi trong vai trò người tham gia nghi thức, tham gia trò chơi nhỏ và hỗ trợ trống cái, trống con đối với các nội dung thực hành.
10 thí sinh xuất sắc nhất của Vòng loại tiếp tục vào Vòng chung kết với phần thi Xử lý tình huống. Phần thi Xử lý tình huống đã trở thành phần thi được mong chờ nhất khi lần lượt các thí sinh giải đáp xuất sắc các tình huống mà Ban Tổ chức đưa ra, đồng thời trả lời các câu hỏi mà thành viên Ban Giám khảo dành cho thí sinh. Các thí sinh đã mang đến phần thi những cách giải quyết đúng đắn, sáng tạo đối với những trường hợp thường gặp trong công tác Đội và công tác phong trào tại cơ sở.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho chị Phạm Thị Thùy Loan – Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Nguyễn Huệ, 02 Giải Nhì cho anh Phạm Văn Thắng – Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Lý Thường Kiệt và chị Trần Thị Kim Hạnh – Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Lê Lai, 03 Giải Ba và 04 Giải Khuyến Khích cho các anh chị còn lại lọt vào top 10 thí sinh xuất sắc nhất tại Hội thi dựa trên thang điểm của Ban Giám khảo. Ngoài ra, căn cứ vào mức điểm số khá cao đạt đủ tiêu chuẩn, 19/19 thí sinh dự thi đều được Phòng GD&ĐT quận Hải Châu trao Giấy chứng nhận Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp quận năm học 2014 – 2015.

Thông qua Hội thi đã góp phần nâng cao năng lực, kiến thức cho Giáo viên Tổng phụ trách Đội; đồng thời qua đó kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức các hoạt động của đội ngũ Giáo viên Tổng phụ trách Đội tại cơ sở, tạo điều kiện để các anh chị giao lưu, học hỏi và tự rèn luyện, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị. Bên cạnh đó, Hội thi góp phần nâng cao kỹ năng công tác Đội, từng bước chuẩn hóa đội ngũ Tổng phụ trách Đội tại cơ sở, nâng cao công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng Tổng phụ trách Đội và phát hiện thêm nhiều mô hình, giải pháp hiệu quả cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học trong thời gian tới.

Nguồn: Phòng GD&ĐT quận Hải Châu

 

Tiếp theo

Ôn tập trực tuyến

Tên đăng nhập: chungemvuihoc Mật khẩu: ledinhchinh Khối 1 Khối 2 Khối 3 Khối 4 …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *